Cách Cài Đặt Google Analytics

Cách Cài Đặt Google Analytics

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ phân tích web của Google, cho phép bạn theo dõi và phân tích các hoạt động của khách truy cập trang web của bạn. Nó giúp bạn đánh giá hiệu quả của chiến lược marketing và cải tiến trải nghiệm người dùng.

Google Analytics luôn đảm bảo những số liệu liên quan đến website họ cung cấp đều chính xác. Từ đó, người dùng có thể có cái nhìn tổng quan về tình trạng website của mình nhằm đưa ra các giải pháp kịp thời trong quá trình tối ưu website.

Google Analytics báo cáo lưu lượng truy cập website, thời gian truy cập trung bình và tỷ lệ thoát khỏi trang web của người dùng. Ngoài ra, Google Analytics cũng đưa ra nhiều những chỉ số khác, giúp bạn nắm rõ hành vi lướt web của người dùng.

Google Analytics là tool miễn phí hoàn toàn, bạn có thể đăng ký và sử dụng nó dễ dàng với điều kiện chỉ cần có website của mình. Tính đến nay, Google Analytics đã và đang hỗ trợ phân tích số liệu cho trên dưới 1 tỷ website trên thế giới.

Cấu trúc Google Analytics

Google Analytics hiện nay được chia thành 3 phần chính như sau:

Tài khoản (account)

Đây không phải là tài khoản google mà là thực thể cấp cao nhất của Google Analytics mà bạn có thể tạo. Mỗi tài khoản chứa tới 50 thuộc tính. Tuy nhiên, ít ai cần dùng đến số lượng thuộc tính nhiều đến thế. Bạn cần sắp xếp những thuộc tính sao cho thật hiệu quả và đơn giản nhất.

Thuộc tính (property)

Thuộc tính là một trang web cụ thể nào đó hoặc là các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. ID theo dõi kích hoạt dữ liệu ở cấp thuộc tính mà nó đại diện. Tuy nhiên, các thuộc tính có thể được chuyển đổi giữa các tài khoản.

Chế độ xem (view)

View chính là điểm truy cập của bạn đối với các báo cáo. View có thể được lọc và xử lý theo cách nhất định. Một thuộc tính có thể chứa tới 25 view.

Công dụng nổi bật của GA

Google Analytics giúp bạn trả lời được những câu hỏi mà bạn sẽ thắc mắc khi sở hữu một website cho riêng mình. Công dụng cụ thể của chúng là:

  • Có bao nhiêu người đã truy cập website của bạn?
  • Những người đó đến từ đâu?
  • Trang web của bạn có thân thiện với các nền tảng di động không?
  • Traffic của bạn đến từ nguồn nào?
  • Chiến thuật marketing nào tạo ra số lượng truy cập website cao nhất ? 
  • Phần nào trong trang web hấp dẫn người dùng và có nhiều lượt truy cập nhất ?
  • Bao nhiêu người ghé thăm web trở thành khách hàng tiềm năng?
  • Cách tối ưu tốc độ website ?

Trên đây chỉ là một số câu hỏi tiêu biểu trong hàng loạt thắc mắc của người dùng mà Google Analytics có thể giải đáp cho bạn

Cài Đặt Google Analytics :


Theo nef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *